ทำไม? อสังหาริมทรัพย์ จึงเป็นที่นิยมของนักลงทุน

ทำไม? อสังหาริมทรัพย์
จึงเป็นที่นิยมของนักลงทุน

เรามักจะได้ยินกันบ่อยๆว่า ลงทุนในอสังหาไม่มีทางขาดทุนและเป็นอีกตัวเลือกที่ดีในการสร้าง Passive Income เพราะเป็นทรัพย์สินที่มูลค่าไม่มีวันลด ด้วยความที่อสังหาริมทรัพย์เป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสามารถถือในระยะยาวได้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีความผันผวนเลย เรามาดูลักษณะเด่นๆที่ทำให้การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์มีความน่าสนใจ ที่สามารถดึงดูดนักลงทุนได้มากขนาดนี้ได้ยังไงกันค่ะ

อสังหาริมทรัพย์อยู่ได้ยาวนานกว่าอายุขัยเรา

อายุขัยโดยเฉลี่ยของมนุษย์นั้นอยู่ที่ 80 ปี แต่อายุขัยของอสังหาริมทรัพย์นั้นสามารถอยู่ได้ยาวนาน 60-100 ปีเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามีไว้ก็สบายใจส่งต่อให้ลูกหลานได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทองมากในอนาคต ในขณะที่ระยะเวลาค่อยๆล่วงเลยผ่านไปนี้สามารถที่จะสร้างมูลค่าและสร้างรายได้ตลอดเวลาที่ผ่านไปได้ด้วย ทั้งปล่อย เช่า หรือลงทุนในทรัพย์สินที่มีอยู่ได้อย่างต่อเนื่องเเละในระยะยาว

เปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์เป็นเงินได้โดยมีตัวแปรคือ เวลาและความรู้

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ของคนส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น บ้าน คอนโด หรืออาคารพาณิชย์นั้น เริ่มจากการกู้ จึงจำเป็นที่จะต้องใช้เวลาในการผ่อนจ่ายดอกเบี้ยแล้วจึงคืนทุนและสามารถทำกำไรได้ หรือในขณะเดียวกันหากสามารถที่จะขายอสังหาริมทรัพย์นั้นต่อได้เลยในทันที ก็เป็นอีกทางเลือกนึงในการสร้างรายได้แบบฉับพลัน  

ในปัจจุบันมีความนิยมในการซื้อเพื่อปล่อยเช่าอยู่เป็นจำนวนมาก โดยปัจจัยในการเลือกโครงการที่สามารถทำกำไรได้เลยแม้จะผ่านการกู้นั้น ก็มีหลายส่วนเช่นกันทั้ง ทำเลที่ตั้ง ราคา ความต้องการในตลาด รวมไปถึงรูปแบบการใช้สอยของส่วนกลางก็มีผลในการตัดสินใจด้วยเช่นเดียวกัน ดังนั้นความรู้ทางด้านอสังหา และการศึกษาก่อนลงทุนเป็นเรื่องจำเป็นในการตัดสินใจ

เราสร้างสามารถเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์เป็นเงินได้โดยมีตัวแปรคือ เวลา

อสังหาริมทรัพย์เป็นทรัพย์สินที่มูลค่ามักจะเพิ่มอยู่เสมอ ยิ่งมีศักยภาพสูงมูลค่าจะยิ่งสูงตาม ทั้งนี้เเปรผันไปตามเวลาและความต้องการในตลาดด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น ที่บริเวณ พญาไทที่จากตารางวาละ 210,000 บาท เพิ่มขึ้นเป็น 400,000 บาท ภายในระยะเวลา 10 ปีเรียกได้ว่าเติบโตขึ้นถึง 100% เลยทีเดียว

ปัจจัยภายนอกมีผลต่อมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ มากกว่าตัวอสังหาริมทรัพย์เอง

อย่างที่ทราบกันจากข้อข้างต้นที่ผ่านมา มูลค่าของทรัพย์สินนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับตัวทรัพย์สินเองเพียงย่างเดียว เเต่ยังอิงไปถึงเรื่องปัจจัยอื่นๆด้วยเช่น ทำเลที่ตั้ง ความต้องการภายในตลาด เทรนด์และความนิยมในขณะนั้น โอกาศเติบโต นโยบายของรัฐบาล เทคโนโลยี รวมไปถึงสภาพเเวดล้อมในปัจจุบันก็ส่งผลต่อราคาเเละมูลค่าของทรัพย์สินนั้นๆได้ด้วยเช่นเดียวกัน.

CONTACT US

063 824 5994

063 745 6994

info@thebeyondestates.com